"Cuộc Thi Walking Robot TDC 2018" - Nổ lực phát triển Khoa học - Kỹ Thuật - Sáng Tạo cho sinh viên TDC

Cuộc Thi Walking Robot TDC 2018

Bắt đầu từ ngày 20/11/2018,  Khoa Công Nghệ Tự Động đã tổ chức tập huấn chuyên môn, phổ biến và triển khai CUỘC THI WALKING ROBOT TDC 2018. Đây là cuộc thi về Robotics dành cho tất cả sinh viên toàn trường có đam mê về lập trình robot nhằm mục đích khuyến khích học hỏi qua Robotics. Cuộc thi này tạo sân chơi khoa học kỹ thuật cho các em sinh viên .

Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức tại Khoa Công Nghệ Tự Động và cũng là kỳ thi có số lượng đội thi và số thí sinh dự thi đông. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là những cuộc tranh tài gay cấn giữa các đội tham gia trong khuôn khổ các bảng đấu theo mô hình bảng thi đấu của Cuộc Thi WALKING ROBOT với phần thưởng vô cùng giá trị từ Trường CĐ Công Nghệ Thủ Đức, Khoa Công Nghệ Tự Động và các Nhà Tài Trợ đang chờ đón các đội thi.

Mô hình thi đấu

Cuộc thi “WALKING ROBOT TDC 2018” có 24 đội tham gia đến từ tất cả các khối ngành trong toàn trường, đăng ký ở vòng thi 1, 2, 3, và chung kết.

Vòng 1: Các đội thi đấu trên đường đua thẳng, chia thành nhiều đợt thi đấu, mỗi đợt 4 robot xuất phát trên 4 làn đường đua dài 3m, hai đội về đầu tiên mỗi đợt sẽ chiến thắng và lọt vào vòng 2.

Vòng 2: Các đội thi đấu trên đường đua cong, chia thành nhiều đợt thi đấu, mỗi đợt 3 robot xuất phát trên 3 làn đường đua dài 3m, hai đội về đầu tiên mỗi đợt sẽ chiến thắng và lọt vào vòng 3.

Vòng 3: Các đội thi đấu trên đường đua thẳng, đường cong và đường cua góc 90 độ chia thành nhiều đợt thi đấu, mỗi đợt 3 robot xuất phát trên 3 làn đường đua dài 3m, hai đội về đầu tiên mỗi đợt  sẽ chiến thắng và lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết: Các đội thi đấu trên đường đua thẳng, đường cong và đường cua góc 90 độ và có vật cản trên đường. Đội về đầu tiên sẽ chiến thắng.

Vật liệu: Robot được làm từ vật liệu bất kỳ do mỗi đội tự lựa chọn

Công nghệ điều khiển: Công nghệ điều khiển là bằng Wireless: Bluetooth/ Internet.

Thời gian thi đấu:

Thời gian tập huấn: từ 20/10/2018

Thời gian thi đấu: Trong tháng 11/2018

Nỗ lực phát triển giáo dục về Khoa học - Kỹ Thuật - Sáng Tạo cho sinh viên của khoa Công Nghệ Tự Động.

Với cam kết phát triển khoa vững mạnh, khoa Công Nghệ Tự Động không ngừng nỗ lực tổ chức các hoạt động để đưa Khoa Học – Kỹ Thuật đến gần hơn với sinh viên tại khoa và trường. Trong tháng 10 và 11 vừa qua, hàng loạt các buổi tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng thiết kế robot và phương pháp lập trình cho hơn 50 sinh viên đã diễn ra tại xưởng thực hành khoa Công Nghệ Tự Động với sự tham gia hướng dẫn nhiệt tình của các thầy / Cô trong khoa Công Nghệ tự Động.

Thông qua cuộc thi này, nó sẽ là nền tản, là bước đệm để sinh viên tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo, tìm tòi và ham học hỏi. Xứng danh là sinh viên trường CĐ Công Nghệ Thủ Đức.

D. T