SO SÁNH BA NGÀNH ĐANG ĐƯỢC ĐÀO TẠO TẠI KHOA CNTĐ

Sự giống nhau và khác nhau của 3 ngành (CNKT Cơ điện tử, CNKT điều khiển và tự động hóa, Tự động hóa công nghiệp) đang được đào tạo tại khoa Công nghệ tự động, trường CĐ Công nghệ Thủ Đức:

Giống nhau: Cả 3 ngành đều thuộc lĩnh vực tự động hóa, cung cấp cho người học các kiến thức và kỹ năng đặc trưng của lĩnh vực này như:

• Kỹ thuật điện tử, kỹ thuật số
  • Kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế về mạch điện tử
  • Công nghệ khí nén thủy lực
  • Kỹ thuật điều khiển các loại động cơ điện
  • Kỹ thuật xử lý tín hiệu cảm biến
  • Kỹ thuật lập trình trên máy tính, vi điều khiển và các bộ điều khiển công nghiệp (PLC)
  • Thực hiện dự án tổng hợp kỹ năng về thiết kế, lắp đặt và lập trình điều khiển

Khác nhau:

* CNKT Cơ điện tử: Được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên về mảng hệ thống điều khiển cơ - điện:

• Sử dụng phần mềm vẽ cơ khí 2D và 3D
  • Gia công cơ khí, kỹ thuật gia công chính xác, các bộ truyền động cơ khí
  • Bảo trì bảo dưỡng hệ thống tự động hóa
  • Lắp đặt và lập trình dây chuyền sản xuất
  • Lập trình robot công nghiệp

* CNKT Điều khiển và tự động hóa: Được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên về hệ thống tủ điện điều khiển tự động:

• Sử dụng phần mềm vẽ điện
  • Lắp đặt  tủ điện điều khiển máy đơn lẻ hoặc dây chuyền sản xuất
  • Bảo trì bảo dưỡng  tủ điện điều khiển máy đơn lẻ hoặc dây chuyền sản xuất
  • Kỹ thuật đo lường điều khiển và giám sát
  • Cài đặt các bộ điều khiển công nghiệp như biến tần, servo

* Tự động hóa công nghiệp: Được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên về về mảng IoT trong công nghiệp (industrial internet of things):

• Sử dụng phần mềm vẽ điện
  • Lắp đặt tủ điện điều khiển, đo lường giám sát
  • Kỹ thuật điều khiển robot
  • Lập trình Python, xây dựng ứng dụng web

--------

Để biết thêm chi tiết về nội dung đào tạo cụ thể, các bạn truy cập vào trang web theo link: http://khoacntd.tdc.edu.vn/cao-dang/ hoặc nhắn tin trong fanpage để được tư vấn.

Đăng ký tuyển sinh ngay tại website: http://tuyensinh.tdc.edu.vn/ từ ngày 01/03/2023 này nhé!

--------

53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh