Ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa tại TDC

Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá là ngành nằm trong top những ngành đào tạo kỹ thuật được chú trọng nhất trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức. Sinh viên sẽ có cơ hội thu nhận những kiến thức tiên tiến nhất của ngành khi học chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá.

Chương trình đào tạo được xây dựng công phu và giảng dạy nhiệt tình bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, nội dung mang tính chắt lọc những vấn đề cốt lõi của ngành, từ cơ bản đến nâng cao giúp cho sinh viên khi ra trường dễ dàng thích ứng với công việc thiết kế, lập trình, lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điều khiển trong các dây chuyền sản xuất.

Sinh viên được đào tạo từ các học phần cơ sở, các học phần chuyên môn, hỗ trợ sinh viên các kỹ năng và công cụ tính toán, mô phỏng và hiểu bản chất của hệ thống.

Các học phần cơ sở ngành sẽ giúp cho sinh viên có khả năng phân tích, đánh giá các hệ thống đo lường, điều khiển, tự động hoá. Các học phần chuyên môn và kỹ năng sử dụng các phần mềm cung cấp cho sinh viên khả năng vận hành bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống thiết bị điều khiển công nghiệp, thiết kế, tích hợp và đánh giá các giải pháp tự động hoá trong công nghiệp.

Cơ sở vật chất phục vụ cho ngành công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa được trang bị máy tính, các bộ thí nghiệm đo lường, cảm biến và điều khiển quá trình, PLC, các loại động cơ xoay chiều, bộ điều khiển, máy nén khí, bộ xử lý khí, van điện từ, Xylanh, bộ điều áp, áp kế, van các loại, phòng thực hành, hệ điều khiển tự động nén khí FESTO, Siemens s7-1200…

Bên cạnh những kiến thức cốt lõi được trang bị tại trường. Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa cũng như Cơ điện tử còn có cơ hội thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp. Với thời gian 6 tuần, sinh viên sẽ nắm chắc, lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng làm việc cần thiết cũng như văn hóa doanh nghiệp.

Vai trò, lợi ích của ngành công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là không thể phủ nhận được trong bối cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước như hiện nay. Chính vì thế, khối lượng sinh viên và các bạn theo học ngành này cũng ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu nhân lực có chất lượng cho các doanh nghiệp, các bạn nên lựa chọn cho mình ngôi trường học tập ưu tiên ứng dụng thực hành khi còn ngồi trên ghế nhà trường để giúp mình có thể làm được việc luôn khi còn ngồi trên ghế nhà trường và ngay sau khi ra trường. Ngành công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức sẽ giúp bạn đạt được những kỹ năng, công việc mong muốn ngay sau khi tốt nghiệp.